Thư ngõ CT “ĐÊM TRĂNG TUỔI THƠ ĐẮK SIN 2019”

Một năm có mấy ngày tết, vậy chứ đối với bọn trẻ cứ mỗi lần sắp đến Tết Trung Thu cứ háo hức từng ngày để chuẩn bị, ai cũng đã từng có tuổi thơ như thế đều biết được. Nào là đi vót từng thanh tre, đập heo đất tiết kiệm mua giấy màu, giấy kiến để trang trí sao cho mình có một cái lồng đèn thật to thật lộng lẫy đề đồng hành cùng bạn bè rước trăng rằm. Dưới ngọn nến lung linh tỏa ra ánh sáng đầy màu sắc qua những chiếc lồng đèn hình hài ngộ nghĩnh, ngồi cùng nhau chia sẻ chiếc bánh trung thu, cùng hát bài hát quen thuộc “Tết trung thu em rước đèn đi chơi…”. Nhìn lên ánh trắng tròn trịa mà thủ thỉ cho nhau nghe câu chuyện chị Hằng và chú Cuội. Cuộc sống ngày nay tấp nập xô bồ nơi phố thị, nhưng tin rằng từ thành thị hay cho đến nông thôn xa xôi hẻo lánh thiếu thốn điều kiện, thì bất kỳ đứa trẻ con nào cũng mong chờ thắp lên ngọn nến ngày hội của tuổi thơ.
Với công tác thường niên trao yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền tổ quốc, CLB Vì Cộng Đồng lại tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao để cùng chung tay thắp lên ngọn nến tuổi thơ với các em.

Qua chuyến đi tiền trạm tại xã Đắk Sin – Huyện Đắk R’Lấp – Tỉnh Đắk Nông, nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn, ảnh hưởng nhiều từ mưa bão thiên tai. Chúng tôi thấy được nơi các em ánh mắt  mơ ước và khát khao một cái Tết Trung Thu cho tuổi thơ của riêng mình.

Chương trình “ĐÊM TRĂNG TUỔI THƠ ĐẮK SIN 2019” diễn ra vào Thứ 7 và Chủ Nhật ngày 14/09 – 15/09 (nhầm ngày 16/08 – 17/8 ÂL)

Chương trình sẽ được tổ chức với các hoạt động chính:

  • Trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực Trung Thu
  • Đêm Gala văn nghệ, phá cỗ, rước đèn ánh sao
  • Trao gần 1,300 phần quà: Bánh Trung Thu, tập, vỡ, bút, viết, kẹo bánh, quần,áo, nhu yếu phẩm cần thiết
  • Trao 30 suất học bổng và 15 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học
  • Trao 250 phần quà cho các hộ nghèo xã Đắk Sin và xã Quãng Tín: Mì gói, gạo, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn…

Chúng tôi CLB Vì Cộng Đồng mong muốn là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân mang đến một mùa trung thu ý nghĩa, đầy tình yêu thương cho các em nơi đây. Đồng thời Ban chủ nhiệm CLB cũng kêu gọi sự tham của các bạn sinh viên, tình nguyện viên chung tay, góp sức cho sự thành công của chương trình.

Cũng qua chia sẻ của địa phương tại xã Đắk Sin, chúng tôi càng chạnh lòng hơn đối với 2 hoàn cảnh bị ảnh hưởng về người bởi cơn bão số 3 vừa rồi. Nên mong muốn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm và chia sẻ 2 hoàn cảnh sau.

Do tình trạng mưa kéo dài của bão số 3, một quả đồi đã bị sạc lỡ ập xuống nhà anh Trần Văn Hiệu  (SN 1991). Vụ sạc lỡ đã vùi lấp căn nhà của anh cùng vợ là chị Phạm Thị Yến(1994) và con trai (sinh năm 2013) được biết thêm thông tin hiện chị Yến đang mang thai. Ngoài ra anh chị còn có một đứa con gái (SN 2016) hiện tại đang sống ở quê nhà phía Bắc nên may mắn thoát nạn. Hiện tại thi thể các nạn nhân đã được xã phối hợp đưa về quê an táng.

Cùng thời điểm ngày 09-08 tại thôn 1 của xã, bé Đỗ Hoàng Minh Phúc ( 4 tuổi) là con trai của anh Đỗ Hoàng Long bị tử nạn do đuối nước. Được biết phía sau nhà có 1 hố rác sâu khoảng 1m, do mưa lớn kéo dài từ bão số 3, nên nước động, trong lúc ra sau nhà chơi có thể em đã bị trượt chân ngã xuống hố rác dẫn đến đuối nước. Vì gia đình còn nghèo, nên gia đình anh Long chỉ có bé Minh Phúc là con một mong nuôi nấng cho dạy dỗ bé tốt nên chưa có muốn sinh thêm con, nhưng nghịch cảnh éo le – > Ghi nhận thông tin nhóm CLB Vì Cộng Đồng cũng đến động viên hỏi thăm gia đình và trích 1 phần quỹ để hỗ trợ gia đình tiền hương quả cho bé.

40367220_1927486557297495_922066690324299776_n